วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

Show Desktop ที่ Quick Launch Bar ใน Windows 7ปุ่ม Show Desktop (Windows XP) หรือ (Windows Vista) ที่แสดงอยู่บน Quick Launch Bar นับว่าเป็นบุ่มที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows Version ต่างๆ ซึ่งช่วยในการย่อหน้าต่างของโปรแกรมต่างๆที่เปิดอยู่ทั้งหมดลงมาไวที่ Task Bar เพื่อเปิดใช้โปรแกรมแกรมอื่นๆต่อไป ซึ่งกระบวนการทำงานนี้สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงกดคีย์ลัด(Hot Key) Windows Logo+D  ซึ่งเป็น Hot Key ของ Windows ทุกๆ Version แต่ด้วยความถนัดส่วนตัวแล้วบางคนอาจจะยังต้องการ ปุ่ม Show Desktop ที่ Quick Launch Bar อยู่ดี

    และจากการพัฒนา Windows XP และ Vista ที่ผ่านมา ปุ่ม Show Desktop ยังได้มีการติดตั้งและวางตำแหน่งไว้ที่เติม พอมาถึง Windows 7 ปุ่มนี้ได้มีการเปลี่ยนตำแหน่งไป (ตามภาพ)
แสดงตำแหน่ง ปุ่ม Show desktop ใน Windows 7

จากตำแหน่งดังกล่าวผู้ใช้หลายท่านอาจไม่เคยชินกับตำแหน่งนี้ ในบทความนี้จะกล่าวจะได้กล่าวถึงการนำปุ่ม Show Desktop ใน Windows 7 กลับมาไว้ตำแหน่งเดิมเหมือนกับ Windows XP และ Vista กัน


ขั้นตอน
1.คลิกขวาที่ Task bar เลือก Lock the taskbar
2.ติดตั้งโปรแกรม ShowDesktopSetup (ติดตั้งเหมือนโปรแกรมทั่วๆไป)
3.ไปที่ StartMenu-->All Programs-->Show Desktop-->คลิกขวาที่ โปรแกรม Show Desktop-->เลือก Pin to Taskbar-->เลื่อนปุ่ม Show Desktop มาไว้ทางซ้ายมือตามต้องการ
แสดวการเลือกโปรกรม Show Desktop
เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งานปุ่ม Show Desktop ใน Windows 7 ได้เหมือนกันกับการใช้งานใน Windows XP และ Vista แล้วคับ

ไอทีอัพเดท

บอร์ด Technical Zone พันทิปดอทคอม

ข่าวเกม

วาไรตี้ฮอต